Quốc Lộ 1A-Xuân Thọ 2 - Tx.Sông Cầu-Phú Yên
097.243.6852
Xaydungkcons@gmail.com

Cần chuẩn bị những gì để tiến hành thi công xây dựng (2021).

Bạn đang lên kế hoạch xây nhà, muốn tự mình mua vật tư và thuê nhân công để xây dựng ngôi nhà của mình. Bài viết dưới đây, xây dựng Kcons sẽ giúp anh chị liệt kê danh sách những loại vật liệu xây dựng dùng để thi công hoàn chỉnh một ngôi nhà .

nha-cap-4-60m2

Trong xây dựng nhà ở, người ta phân làm hai giai đoạn, đó là : giai đoạn thi công phần thô và giai đoạn thi công hoàn thiện.

1. Giai đoạn thi công phần thô : tức là thi công phần khung chịu lực của ngôi nhà, xây tô tường bao và tường ngăn phòng, thi công hệ thống điện và cấp thoát nước âm tường, chống thấm sàn, cán nền,… Trong giai đoạn này, cần chuẩn bị những loại vật liệu xây dựng như trong hình dưới đây :

vat lieu xay dung

2. Giai đoạn thi công hoàn thiện :

Đây là giai đoạn ốp vật liệu trang trí lên bề mặt công trình và gắn các thiết bị hoàn thiện. Giai đoạn này, chủ đầu tư cần chuẩn bị trước những loại vật tư xây dựng hoàn thiện như sau :

– Bột bả matit tường nội thất và ngoại thất : Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều hãng sản xuất bột trét tường như : Dulux, Jotun, Joton, Nippon, Việt Mỹ, Expo,…

– Sơn nước : Bao gồm sơn lót, sơn phủ ngoại thất, sơn nội thất .

– Sơn dầu : Dùng để sơn lên bề mặt kim loại.

– Trần thạch cao

– Gạch ốp tường, lát nền và bột chà ron : Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu gạch ốp lát đẹp với nhiều kích thước khác nhau như 30×60, 40×80, 30×30, 40×40, 50×50,60×60, 80×80, 1000×1000, … tùy vào từng vị trí và mục đích sử dụng mà anh chị lựa chọn kích thước phù  hợp.

– Cửa mặt tiền, cửa phòng ngủ, cửa tolet, cửa cổng : Cửa có nhiều loại như cửa gỗ tự nhiên, cửa gỗ công nghiệp, cửa sắt, cửa nhựa lõi thép, của nhôm xingfa, cửa kính bản lề sàn

– Lan can ban công, lan can cầu thang : Lan can thì có lan can sắt, lan can gỗ, lan can kính cường lực và lan can inox

– Trụ đề ba, tay vịn

– Đá hoa cương, đá marble dùng để ốp mặt tiền, ốp mặt bậc cầu thang, ốp mặt bếp, ốp trang trí thậm chí có thể lát nền nhà.

– Thiết bị vệ sinh : Bao gồm bồn cầu, lavabo, sen tắm, bồn rửa chén, vòi lavabo, vòi rửa bát, vòi xịt bồn cầu, gương, móc đồ, vòi xả nước,…

– Thiết bị điện : CB, công tắc, ổ cắm điện, ổ internet, ổ tivi, bóng đèn chiếu sáng, đèn trang trí

– Máy bơm nước và bồn chứa nước đặt trên mái.

– Hệ khung sắt bảo vệ và kính cường lực hoặc mica che giếng trời.

– Khung bảo vệ cửa sổ có thể làm bằng sắt hoặc inox

– Cầu thang lên mái có thể làm từ vật liệu sắt hoặc inox

– Tủ bếp trên và dưới : Vật liệu làm tủ bếp có thể là nhôm kính, gỗ tự nhiên, gỗ nhựa hoặc gỗ công nghiệp

– Các vật liệu trang trí khác như : giấy dán tường, tấm nhựa giả đá, trần nhựa giả gỗ composit, sàn gỗ,…… nếu có trong thiết kế.

Trên đây là danh sách toàn bộ những vật tư xây dựng cần thiết để xây nên một ngôi nhà hoàn chỉnh mà chúng tôi muốn chia sẻ đến anh chị. Xây dựng Kcons chúc anh chị thành công !

(Visited 7 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *